Let it Shine: 10 lý do tại sao mặt trời là tốt cho sức khỏe

`Mặc DÙ tia cực tím mạnh-quang là nguy hiểm và dịch bệnh bùng phát từ mặt trời có thể là một tâm trạng tăng cường giúp tim và giảm thiểu nguy cơ một số hình thức của ung thư.

Let it Shine 10 lý do tại sao mặt trời là tốt cho sức khỏe

1. Bạn có thể bắt đầu một ngày tốt hơn

Bạn sẽ được dần dần đánh thức bởi ánh mặt trời của ánh sáng tự nhiên tắt giảm, hormone kích thích ngủ. Điều này sẽ cải thiện năng lượng và tâm trạng mà không có” chiến đấu hay ” căng thẳng của đồng hồ báo thức của bạn Thức dậy. Rời khỏi màn cửa mở hoặc sử dụng một “bình minh giả” báo (từ 59,95€; lumie.com) cảm thấy ít mệt mỏi và tỉnh táo.

2. Nó cải thiện tâm trạng của bạn

Trời tăng serotonin, tự nhiên của cơ thể hạnh phúc hormone. Chỉ cần năm phút của tập thể dục ngoài giống như đi dạo trong công viên địa phương-là đủ để làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và ít căng thẳng, theo nghiên cứu được công bố trong Môi trường Khoa học và công nghệ tạp chí.

3. Nó là dễ dàng hơn để giảm cân

Let it Shine 10 lý do tại sao mặt trời là tốt cho sức khỏe

Chỉ có 20 đến 30 phút, giờ sáng sớm, trời có thể giúp giảm cơ thể béo, các nhà khoa học nói. Ánh sáng là người mạnh nhất có nghĩa là để đồng bộ những đồng hồ nội quy định của nhịp sinh học, mà lại còn điều chỉnh cân bằng năng lượng, Tiến sĩ Phyllis Zee, giáo sư thần kinh học tại trường Đại học Tây bắc Feinberg Học Y khoa.

Không đủ ánh sáng từ 8: 00 đến 12.00 có thể de-đồng bộ những đồng hồ, thay đổi quá trình chuyển hóa và có thể dẫn đến tăng cân. Serotonin cũng có thể hành động như một cảm giác thèm ăn cho một số người.

4. Bộ nhớ của bạn hoạt động tốt hơn

Một cấp độ cao của vitamin D trong máu có thể tăng cường trí nhớ và bảo vệ nó khỏi bệnh mất trí nhớ.

Một nghiên cứu trong Tạp chí của thần kinh, phẫu thuật thần kinh Và tâm thần, tìm thấy tuổi trung niên và người đàn ông cao, vitamin cấp đã có một trí nhớ tốt hơn và nhanh hơn để xử lý thông tin.

5. Điều ít đau đớn

Ở ngoài trời giúp ấm cơ bắp trong cơ thể và làm tê cứng, gây ra nỗi đau gây ra bởi viêm, như viêm khớp.

Các nhà nghiên cứu các trường Đại học của Pittsburgh và Carnegie Mellon,lưu ý rằng các bệnh nhân trong phòng sáng báo cáo ít kinh nghiệm của sự căng thẳng, và ít thuốc mỗi giờ so với bệnh nhân trong phòng tối hơn đã được đặt.

6. Trái tim của bạn sẽ được hưởng lợi

Tia cực tím-bức xạ là một hợp chất nitơ ôxít rằng hạ huyết áp, cắt trái tim và đột quỵ rủi ro. Tiến sĩ Richard Weller, giảng viên cao cấp trong da liễu tại các trường Đại học của Edinburgh, nói: “chúng tôi nghi ngờ rằng quyền lợi cho sức khỏe tim của ánh sáng mặt trời sẽ lớn hơn những nguy cơ bệnh ung thư da.”

Một nghiên cứu trước đó trong tạp chí lưu Thông, tìm thấy một thiếu vitamin D có thể tăng lên cơn co giật, nguy cơ tim và nét đặc biệt là trong những người bị cao huyết áp. Những người với máu thấp mức độ của vitamin D đã có một nguy cơ tim trong vòng năm năm so với những người có cao hơn vitamin D.

7. Nó làm giảm rủi ro bệnh ung thư

Mặc dù ánh nắng mặt trời làm tăng nguy cơ da ung thư, nghiên cứu có liên quan đến vitamin D với bảo vệ chống lại tràng thận và ung thư vú. Một nghiên cứu của Quốc gia hoa KỲ Ung thư Viện thấy rằng người tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cao đã kể ít có khả năng để chết vì ung thư vú và ung thư ruột. Hiệu ứng tương tự đã được nhìn thấy trong các bàng quang, tử cung, quản và ung thư dạ dày.

8. Nó là da khiếu nại có thể giúp

Nhiều người tìm thấy ánh sáng mặt trời có thể cải thiện da khiếu nại như vẩy, chàm và mụn. Nếu nó có thể làm trầm trọng thêm khác bệnh ngoài da, đặc biệt là đỏ. Dr Mức Cliff, tư vấn da liễu ở Chóp Gatwick Viên bệnh Viện, nhấn mạnh rằng nó quan trọng là phải tìm một sự cân bằng, để ngăn ngừa nguy cơ bỏng hoặc mất nước da.

9. Đó là tốt cho xương của bạn

Ánh sáng mặt trời Chiến dịch, các Quốc gia Loãng xã Hội nhắc nhở mọi người mỗi ngày giữa tháng chín, phải đi ra ngoài, để tăng vitamin D cấp.

Nó giúp chúng ta không phải chỉ để xử lý calcium có hiệu quả, vì vậy nó rất quan trọng đối với sức khỏe xương, nó cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong chức năng cơ bắp. Thiếu ánh sáng mặt trời do một vỏ bọc, và Chất yếu tố sun-được cho là trách nhiệm cho sự hồi sinh của còi xương trong người ANH em.

10. Nó làm tăng khả năng sinh sản

Vitamin D kích thích cấp nữ hormone lợi nhuận và estrogen 13% và 21%, điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và làm cho thụ thai nhiều khả năng. Nó cũng làm tăng độ của dục nam hormone nội sinh, cải thiện của một người đàn ông ham muốn tình dục, sau khi xem xét một số nghiên cứu, được đăng trong những Tạp chí của phụ Nữ Thần.

Những gì nếu trời không Tỏa sáng?

Let it Shine 10 lý do tại sao mặt trời là tốt cho sức khỏe

Chỉ có một số ít loại thực phẩm cung cấp một mức độ vitamin d như dầu cá (như cá hồi và cá mòi), trứng, làm giàu bữa Sáng ngũ cốc và lây lan. Tuy nhiên, nếu anh nhận được nhiều ánh nắng mặt trời và ăn dầu cá hàng tuần, có thể bạn không có đủ vitamin D và sẽ được hưởng lợi từ một Bổ sung hàng ngày, cho thấy dinh dưỡng Alex Thompson.

Giữ an toàn

Để gặt hái những vitamin D lợi ích, để tận hưởng ánh nắng mặt trời một cách an toàn, nhưng phải cẩn thận không để đốt. Thời gian này thay đổi từ người sang người, tùy thuộc vào loại da thời gian trong ngày, mùa và vị trí. Nhưng thường khoảng 10 đến 15 phút là đủ. Trong thực tế, thêm thời gian trong ánh nắng mặt trời, không có nghĩa là họ có nhiều sản xuất của vitamin D, bất kỳ thừa là suy thoái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *